Điều kiện DDP trong Incoterms 2010

Điều kiện DDP thuộc nhóm D – nhóm cuối cùng trong hệ thống các điều kiện thương mại quốc tế Incoterms. Điều kiện DDP là gì? Đặc điểm của điều kiện DDP như thế nào và nghĩa vụ của các bên khi tham gia điều kiện này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể những nội dung này.

>>>>>> Xem thêm: Điều kiện CIF trong incoterms là gì?

1.  Điều kiện DDP là gì?

Điều kiện DDP (Delivered Duty Paid) tức là Giao Đã nộp Thu. Nó có nghĩa là bên bán hàng phải thanh toán mọi cước phí vận chuyển và gánh chịu mọi rủi ro cho đến khi hàng hóa được giao cho bên mua hàng cũng như phải nộp mọi thứ thuế (nếu có) trước khi hàng được giao cho bên mua, chẳng hạn thuế nhập khẩu.Bên mua phải chịu chi phí bốc dỡ hàng khi hàng đã vận chuyển đến nơi nhận. bằng kế toán trưởng

Nếu như điều kiện EXW là mọi chi phí và rủi ro giao cả cho người mua thì điều kiện DDP lại làm điều ngược lại. Người bán sẽ phải sắp xếp hàng hóa vận chuyển đến tận nơi chỉ định của người mua. Làm thủ tục thông quan, mua bảo hiểm và chịu rủi ro, thậm chí là nộp thuế nhập khẩu nếu có.

Người mua chỉ có trách nhiệm dỡ hàng từ phương tiện vận tải xuống kho chứa hàng của mình. học kế toán online

2. Công việc của bên xuất khẩu và nhập khẩu trong điều kiện DDP

Khi hiểu rõ về địa điểm giao hàng, về địa điểm chuyển giao rủi ro giữa các bên, bạn sẽ biết rõ công việc của mỗi bên như thế nào. Cụ thể như sau: học xuất nhập khẩu tại tphcm

điều kiện DDP trong incotermsĐiều kiện DDP

Nghĩa vụ của người xuất khẩu:

- Giao hàng đúng như qui định của Hợp đồng.

- Chịu mọi trách nhiệm về rủi ro và phí tổn về hàng hóa trước khi giao cho người mua.

- Giao hàng đến nơi qui đinh trên phương tiện chở tới.

- Tiến hành thông quan XNK (cung cấp giấy phép XNK, trả mọi khoản chi phí và thuế XNK).

- Cung cấp các chứng từ để người mua có thể nhận hàng tại nơi qui định (Vd: lệnh phiếu, giấy lưu kho và chứng từ kho bãi hoặc chứng từ vận tải).

- Chứng từ bát buộc: Hóa đơn thương mại, lệnh giao hàng, giấy lưu kho hoặc chứng từ vận tải. Giấy phép NK. khóa học lập báo cáo tài chính

Nghĩa vụ của người nhập khẩu

- Nhận hàng tại nơi đến qui định. học logistics online

- Chịu mọi rủi ro và chi phí phát sinh trong ngày sau khi hàng nằm trong quyyèn định đoạt của mình.

- Thực hiện các công việc hỗ trợ cho bên bán (nếu có yêu cầu) với chi phí bên bán chịu.

Đó là theo đúng quy định của điều kiện DDP trong Incoterms, còn nếu bạn thỏa thuân thêm, điều chỉnh những điều khoản này, bạn hoàn toàn có thể quy định thêm trong điều khoản của hợp đồng. Khi thể hiện điều khoản này trong hợp đồng, cần lưu ý kèm theo tên địa điểm giao hàng. Ví dụ: DDP Incoterms 2010 Hai Phong port, Viet Nam.

Xem thêm: Nội dung chi tiết Incoterm 2020

Bạn muốn học xuất nhập khẩu cấp tốc và thực hành những phần nghiệp vụ xuất nhập khẩu cùng chuyên gia XNK, hãy tham gia Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh để bổ sung kiến thức, trải nghiệm thực tế và hoàn thiện kĩ năng. 

Xuất nhập khẩu Lê Ánh - Đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam

Bình luận
Đánh giá của bạn
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0966199878

Đăng ký
khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm 0904.848.855 - 0966.199.878