Khóa Học Mua Hàng Quốc Tế (Purchasing Course)

Bạn đang tìm kiếm một khóa học có thể giúp bạn am hiểu vể kỹ thuật, nghiệp vụ mua hàng & tự tin nhập khẩu một lô hàng? Bạn đang mua hàng trong nước và muốn chuyển sang làm mua hàng quốc tế nhưng chưa hiểu về cách tìm kiếm nhà cung cấp & thủ tục nhập hàng?

Khóa học Mua hàng quốc tế tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh sẽ là “chìa khóa vàng” tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khi tiến hành mua hàng quốc tế & giúp học viên tự tin ứng tuyển vị trí Purchasing tại doanh nghiệp.

>>>>> Xem thêm: Khóa học xuất nhập khẩu từ con số 0

1.Giới thiệu Trung Tâm Đào Tạo Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh trực thuộc Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh đã trải qua 10 năm hình thành và phát triển. Đào tạo về xuất nhập khẩu & các nghiệp vụ liên quan đến Logistics chính là mảng đào tạo cốt lõi của trung tâm.

Với 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, XNK Lê Ánh khẳng định vị trí số 1 trong mảng đào tạo về xuất nhập khẩu, Logistics. Xuất nhập khẩu Lê Ánh đặt mục tiêu đào tạo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đa dạng các vị trí của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn trong nước và quốc tế.

Vì vậy, ngoài các khóa học mua hàng quốc tế, XNK Lê Ánh xậy dựng hệ thống các khóa học khác nhau, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng học.

Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu (dành cho học viên mới, chưa có kiến thức nền tảng về xuất nhập khẩu, đào tạo hình thức online & trực tiếp tại Hà Nội)

Khóa học Khai báo hải quan chuyên sâu

Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu

Khóa học Mua hàng & Sale xuất khẩu chuyên sâu: 

Khóa Học Báo Cáo Quyết Toán Hải Quan Chuyên Sâu

Ngoài chương trình đào tạo cho cá nhân, XNK Lê Ánh cũng là đơn vị hợp tác đào tạo về xuất nhập khẩu & Logistics với nhiều doanh nghiệp lớn như: Viettel, Honda Việt Nam, Opec Plastics, Lọc hóa dầu Nghi Sơn - Thanh Hóa,...

Đồng thời XNK Lê Ánh cũng là đơn vị đào tạo chương trình xuất nhập khẩu thực tế & cố vấn chuyên môn về XNK trong các cuộc thi cho sinh viên một số trường đại học như: Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội,...

2. Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Mua Hàng Quốc Tế

Học mua hàng quốc tế sẽ giúp học viên có thể tìm kiếm được đối tác nước ngoài & đàm phán ngoạn mục các điều khoản trong hợp đồng ngoại thương. Vì vậy, khóa học này sẽ rất phù hợp với những ai muốn trở thành chuyên viên mua hàng quốc tế chuyên nghiệp, có thể làm việc ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Vậy cụ thể đối tượng nào nên tham gia khóa học purchasing tại Lê Ánh?

Bạn đã có hiểu biết cơ bản về lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc đã tham gia khoá học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu của trung tâm Lê Ánh, bạn muốn nâng cao nghiệp vụ mua hàng quốc tế, nâng cao hiệu quả mua hàng.

Sinh viên đang học hoặc mới tốt nghiệp ngành học về kinh tế hoặc các ngành liên quan như: Kinh doanh quốc tế, Hải quan, Logistics & quản trị chuỗi cung ứng...mong muốn trở thành nhân viên mua hàng quốc tế, nhân viên purchasing tại các Doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.

Quản lý tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu có nhu cầu am hiểu, theo dõi nghiệp vụ để giám sát công việc của nhân viên, phục vụ yêu cầu quản trị doanh nghiệp

Học viên đang làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu về nghiệp vụ ngoại thương, mua hàng quốc tế.

 

3. Chương Trình Đào Tạo Mua Hàng Thực Chiến

Khóa học mua hàng quốc tế tại Lê Ánh xây dựng dựa trên kinh nghiệm trong đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu thực tế & kinh nghiệm trong mua hàng của giảng viên lâu năm kinh nghiệm thực tế. Với nội dung tập trung sâu nhất vào kỹ năng tìm kiếm đối tác nước ngoài & kỹ năng đàm phán hợp đồng ngoại thương, XNK Lê Ánh xây dựng khung chương trình như sau:

Phần 1: Tổng quan về Bán hàng quốc tế (International Sales) & Thu mua quốc tế (International Purchasing)

  1. Mua hàng quốc tế là gì? Tổng quan về nghề Mua hàng quốc tế (Purchasing)

  2. International Purchasing - Thu mua quốc tế

  3.Đặc thù công việc Purchasing trong các Doanh nghiệp Sản xuất Xuất khẩu và Doanh nghiệp thương mại?

  4. Yêu cầu đối với vị trí nhân viên Mua hàng Quốc tế (Purchasing)

  5. Cơ hội và thách thức của vị trí International Purchasing

  6. Kinh nghiệm phỏng vấn cho vị trí International Purchasing.

Phần 2: Quy trình mua hàng quốc tế

  1. Xác định nguồn cung & Xác định nhà cung cấp

  2. Đánh giá năng lực nhà cung cấp – Chọn lựa nhà cung cấp

  3. Kiểm tra chất lượng hàng hoá thông qua mẫu

  4. Đàm phán các điều khoản trong hợp đồng ngoại thương

  5. Đặt hàng thử nghiệm (trial order)

  6. Theo dõi và đôn đốc tiến độ giao hàng của nhà cung cấp

  7. Hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho nhà cung cấp

  8. Khiếu nại nhà cung cấp

  9. Duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp, tái đặt hàng, tìm kiếm thêm nhà cung cấp mới

Phần 3: Các công việc đặc thù phát sinh của nhân viên mua hàng quốc tế ( International Purchasing)

  1. Tham dự hội chợ triển lãm trong nước & quốc tế

  2. Tham dự các cuộc hội thảo

  3. Lập kế hoạch Mua hàng Quốc tế

  4. Phân loại – lưu trữ hồ sơ

  5. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của DN đối với khách hàng

  6. Các nghiệp vụ phát sinh khác

Phần 4: Các phương thức Thanh toán quốc tế

  1.Chi tiết về các phương thức L/C, T/T, D/P và D/A

  2.Bài tập tình huống

  3.Hướng dẫn kiểm tra L/C, mở L/C

Để hiểu rõ hơn về lộ trình học mua hàng quốc tế tại XNK Lê Ánh, bạn có thể xem chi tiết tại video sau:

4. Kết Quả Đạt Được Sau Khóa Học Mua Hàng Quốc tế

Với nội dung đào tạo THỰC CHIẾN, đi sâu phân tích cách thức tìm kiếm nhà cung cấp nước ngoài & kỹ thuật, nghệ thuật đàm phán hợp đồng ngoại thương, khi tham gia khóa học này, học viên sẽ thành thạo các nghiệp vụ sau:

Tối ưu việc tìm kiếm nhà cung cấp nước ngoài thông qua nhiều kênh tìm kiếm khác nhau như: Hội chợ triển lãm, tham tán thương mại, thương mại điện tử,...

Rèn luyện kỹ năng đàm phán hợp đồng ngoại thương, đặc biệt là đàm phán điều khoản giá cả trong hợp đồng. Đàm phán hợp đồng là một trong những nghiệp vụ quan trọng nhất đối với nhân viên thu mua. Vì vậy, học viên sẽ học cách đàm phán khéo léo, linh hoạt, chính xác các điều khoản trong hợp đồng ngoại thương

Khóa học mua hàng xuất nhập khẩu không chỉ giúp học viên tìm kiếm được nhà cung cấp nước ngoài, còn có thể đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp thông qua sự phân tích thông tin về đối tác.

Biết cách kiểm tra và đọc hiểu những chứng từ có trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu.

Hiểu rõ các phương thực mua bán quốc tế theo đường chính ngạch xác lập rõ trách nhiệm, rủi ro và chi phí của các bên liên quan trong mua bán trong từng trường hợp cơ bản như khi mua giá: EXW, FOB, CIF… thì người bán cần phải làm gì, người mua cần làm gì.

Hiểu rõ về chính sách quản lý chuyên ngành, biết cách tìm hiểu về chính sách mặt hàng, các loại chứng từ, giấy phép cần chuẩn bị khi nhập khẩu.

Tính toán được các chi phí trong quá trình nhập khẩu hàng như: chi phí vận chuyển, phụ phí, thuế nhập khẩu trong trường hợp không có ưu đãi về thuế hoặc có CO ưu đãi thuế quan.

Phân tích tình hình thị trường và đánh giá các xu thế về giá cả để xác định các cơ hội giảm chi phí mua hàng tổng thể.

Biết cách xử lý tốt các tình huống phát sinh khi mua hàng như hàng giao chậm trễ, sai sót về chứng từ, trục trặc khi tiến hành thanh toán quốc tế,...

Biết cách lưu trữ hồ sơ chứng từ mua bán hàng hóa quốc tế

khóa học mua hàng quốc tế

5. Vì sao bạn bên tham gia Khóa Học Mua hàng Tại Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh?

100% đội ngũ giảng viên là Quản lý Kinh doanh quốc tế, chuyên viên Mua hàng của các doanh nghiệp lớn, lâu năm kinh nghiệm, có kỹ năng mua hàng chuyên nghiệp.

Học viên được hỗ trợ thực tập - Kết nối tuyển dụng ngay sau khóa học.

XNK Lê Ánh luôn công khai toàn bộ thông tin Giảng viên, thông tin phản hồi học viên sau khóa học để, giúp học viên nắm rõ các thông tin khóa học Mua hàng trước khi đăng ký học Purchasing tại Trung tâm.

Học viên được đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu học viên chưa hài lòng về chất lượng giảng dạy Khóa học Purchasing online, offline sau 1 buổi học đầu tiên.

Lê Ánh là đơn vị đào tạo Mua hàng quốc tế & xuất nhập khẩu thực tế đã được cấp phép bởi Sở GD & ĐT Hà Nội, là trung tâm đạt chuẩn về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất giảng dạy.

6. Lịch Khai Giảng Khóa Học Purchasing Mua Hàng Quốc Tế

Trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh thường xuyên tổ chức Khóa học Mua hàng thực chiến dưới hình thức lớp nhỏ từ 8 - 10 học viên để đảm bảo sự tương tác và tập trung vào đúng mặt hàng học viên cần nhập khẩu. 
Để biết chi tiết về lịch khai giảng Khóa học Thu mua quốc tế, bạn có thể tham khảo tại website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/, phần LỊCH HỌC.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0904848855/ 0966199878 để được tư vấn chi tiết về lộ trình học, học phí & ưu đãi học phí, lịch khai giảng.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh - Đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu & Logistics thực tế hàng đầu Việt Nam

 

 

Bình luận

Đánh giá của bạn

Nhàn
11:57:31 AM 05/06/2023

trung tâm Lê Ánh cho tôi hỏi con tôi học năm 2 đại học thì có nên học mua hàng trong thời gian này chưa, cháu đang học kinh tế đối ngoại - đại học kinh tế Luật và cháu có định hướng làm mua hàng quốc tế.

Trần Thị Thương
09:24:30 AM 27/05/2023

Trung tâm có ghi lại nội dung buổi học không ạ, em định học thêm khóa học mua hàng bên mình nhưng em lại có buổi nghỉ sợ ảnh hưởng đến việc học ạ

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
17:55:11 PM 30/05/2023

Chào em, Trung tâm record lại toàn bộ quá trình học để gửi cho học viên em nhé. Trung tâm sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết khóa học purchasing trong thời gian tới ạ. Cảm em đã quan tâm khóa học của trung tâm ạ.

Trí Đạt
17:28:10 PM 23/05/2023

Cho em xin lịch học mua hàng quốc tế trong tháng 6 với ẹ, lịch tháng 5 em chưa tham gia được ạ.

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
10:27:29 AM 26/05/2023

Chào em Trung tâm sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết khóa học purchasing trong thời gian tới ạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm khóa học của trung tâm ạ.

Khánh My
11:57:06 AM 06/05/2023

Em muốn làm thu mua và học khóa học purchasing của trung tâm, trung tâm có lịch học trong tháng 6 k ạ?

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
17:28:20 PM 12/05/2023

Chào bạn, Trung tâm có khóa học purchasing khai giảng ngày 14/5 tới ạ, trung tâm chưa có lịch trong tháng 6 ạ. Trung tâm sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết về khóa học này bạn nhé. Cảm ơn bạn!

Mỹ Linh
10:00:07 AM 04/04/2023

Em muốn tư vấn về học phí khóa học purchasing với ạ. mong trung tâm gọi dùm em

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
10:51:52 AM 26/04/2023

Chào em, Tháng 5 tới trung tâm có lịch khai giảng khóa học purchasing em nhé. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn chi tiết về chương trình học, lịch học, học phí em nhé. Cảm ơn em!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0966199878

Đăng ký
khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm 0904.848.855 - 0966.199.878