Thủ tục hải quan xuất khẩu sang lào

Với các mặt hàng khi xuất khẩu sang Lào, thông thường chỉ cần làm thủ tục hải quan qua biên giới. Vì vậy, khi xuất khẩu hàng hóa sang Lào, bạn cần đặc biệt lưu ý đến quy trình làm thủ tục hải quan qua biên giới. Vậy cụ thể quy trình làm thủ tục hải quan qua biến giới với Lào như thế nào? Hãy tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây.

>>>>> Xem thêm: Điều kiện FCA là gì?

Quy trình làm thủ tục hải quan xuất khẩu sang Lào qua biên giới

Để hàng hóa xuất khẩu sang Lào, Người khai nộp hồ sơ hải quan của hàng hóa với hải quan cửa khẩu. Hải quan lúc này sẽ tiến hành làm thủ tục và làm thông quan theo 2 bước.

xuất khẩu sang Lào

Bước 1: Hải quan dựa trên kết quả của hồ sơ xuất nhập khẩu mà làm các thủ tục sau. Kiểm tra, và đối chiếu thực trạng hàng hóa với tờ khai trong bộ hồ sơ xuất khẩu. Tuy nhiên chỉ trường hợp nào yêu cầu kiểm tra thì hải quan mới cần làm. học xuất nhập khẩu ở đâu

Bước 2:Giải quyết các vấn đề về thuế nếu có. Xử lý các hành vi vi phạm nếu có. Khi hàng hóa đã đáp ứng đúng yêu cầu có thể ra quyết định thông quan.

Thủ tục hải quan xuất khẩu sang Lào có nhiều điểm khác biệt so với làm thủ tục đường biển. Vì đây là thủ tục làm tại biên giới giữa hai quốc gia. Ở khu vực biên giới, thủ tục kiểm tra khá nghiêm ngặt để tránh trường hợp buôn lậu. Và Lào vốn là thiên đường của hàng buôn lậu. Do đó, làm thủ tục thông quan cho hàng hóa cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt hơn nhiều. khóa học c&b

Cách thức thực hiện: làm việc Trực tiếp tại trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu

Chứng từ làm thủ tục hải quan qua biên giới bao gồm:

- Tờ khai hải quan: khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

+ Trường hợp hàng hoá xuất khẩu theo hợp đồng mua bán: Sử dụng theo Tờ khai Hải quan do Bộ Tài chính quy định. 

+ Trường hợp hàng hoá xuất khẩu không có hợp đồng mua bán: Sử dụng tờ khai hàng hoá xuất khẩu biên giới do Bộ Tài chính quy định.

- Các chứng từ khác về hồ sơ hải quan, quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu theo hợp đồng mua bán thực hiện theo quy định của pháp luật Hải quan hiện hành. 

- Phải có giấy chứng nhận kiểm dịch y tế do cơ quan kiểm dịch y tế cấp đối với hàng hoá xuất khẩu phải kiểm dịch y tế theo yêu cầu của nước nhập khẩu hoặc theo yêu cầu của chủ hàng. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

- Hàng hoá xuất khẩu qua biên giới được hưởng các ưu đãi về thuế xuất khẩu theo thoả thuận song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ nước có chung biên giới.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.  học tin học văn phòng

Thời hạn giải quyết:

Trong 08 giờ hành chính/ngày; nếu hết giờ hành chính mà lô hàng chưa kiểm tra xong thì được tiếp tục làm ngoài giờ hành chính cho xong.

Hy vọng bài viết của Nghiệp vụ xuất nhập khẩu sẽ hữu ích cho những bạn đang có nhu cầu xuất khẩu sang Lào,

Nguồn bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Để trau dồi nghiệp vụ xuất nhập khẩu cùng chuyên gia XNK, hãy tham gia Khóa Học xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm tại Lê Ánh để bổ sung kiến thức xuất nhập khẩu, trải nghiệm thực tế và hoàn thiện kĩ năng. Bên cạnh đó, trung tâm cũng có các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn dành cho những bạn không có nhiều thời gian đi học. Bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn với các khóa học xuất nhập khẩu được giảng dạy bởi chuyên gia trong ngành xuất nhập khẩu tại Lê Ánh.

 

Bình luận
Đánh giá của bạn
Trinh
06:23:32 AM 22/04/2020

Cho em hỏi khí xuất hàng hóa là thiết bị và hàng hóa phục vụ cho nông nghiệp sang Lào, thì có cần giấy phép nhập khẩu để bên Lào nhận hàng không ạ?

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0966199878

Đăng ký
khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm 0904.848.855 - 0966.199.878