SAP là gì? Phần Mềm SAP được ứng dụng như thế nào?

Nếu doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics cần phần mềm để quản lý toàn diện doanh nghiệp thì phần mềm SAP chính là ứng cử viên sáng giá. Đây là phần mềm đóng vai trò quan trọng trong quản lý, cung cấp hàng loạt các kế hoạch nguồn lực cho  doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quản trị tốt các vấn đề về tài chính, nguồn nhân lực, sản phẩm,… thi chứng chỉ hành nghề kế toán

Tuy vậy, vì nhiều người chưa biết rõ phần mềm SAP là gì? Hệ thống SAP là gì? Phần mềm SAP được ứng dụng như thế nào? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể về phần mềm này.

>>>>> Xem thêm: Delivery Order là gì? Các loại lệnh giao hàng D/O

1.Phần mềm SAP là gì?

SAP là phần mềm cung cấp hàng loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) các ứng dụng bao gồm cả quản lý quan hệ khách hàng (CRM-Customer Relationship Management), quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra SAP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biến với các đối tác của SAP.

Vì sao phần mềm SAP được ứng dụng nhiều trong quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp về quản trị chuỗi cung ứng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Bởi Hệ thống phần mềm SAP giúp doanh nghiệp quản lý nhiều nghiệp vụ khác nhau gồm:

Quản lý bán hàng

Tính năng bán hàng được theo dõi chặt chẽ, cho phép công ty phân tích doanh thu, dự báo lợi nhuận, phát hiện cơ hội thông qua các báo cáo và các bảng chỉ số Dịch vụ – Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, quản trị các phản hồi từ khách hàng, các hợp đồng dịch vụ, quản lý các cuộc gọi và mọi hoạt động tương tác với khách hàng. điều kiện học chứng chỉ kế toán trưởng

Quản lý mua hàng

Thông qua việc quản lý các đơn đặt hàng, mức lợi nhuận, số lượng hàn, nợ tồn, quá trình thanh toán và khả năng tính toán giá trị nhập kho để quản lý và duy trì quan hệ với các nhà cung cấp.

Quản lý kho

Hệ thống này cho phép quản lý hàng còn tồn kho, nhập xuất kho, chính sách về giá, có thể dự đoán nhu cầu thông qua các chỉ số dự báo có sẵn… đồng thời kết hợp chặt chẽ với việc đặt hàng và bán hàng. khóa học xuất nhập khẩu thực tế

Quản lý tài chính

Cho phép quản lý các hoạt động tài chính kế toán như kế toán tổng hợp, các bút toán và ngân sách với những công cụ nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời, cung cấp các báo cáo từ các hoạt động trên.

Phần mềm SAP

2.Lợi ích khi sử dụng phần mềm SAP ERP

Giảm chi phí xử lý đơn hàng, giảm thời gian tính toán giá bán, yêu cầu báo giá

Tăng “Cash Flow“

Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên

Tăng đầu tư tiềm năng, giảm chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa

Cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Giảm số lượng vốn vay cần thiết. có nên đầu tư chứng khoán

SAP ERP đưa các quy trình quản lý hiệu quả, phù hợp cho đặc thù của từng ngành công nghiệp.

3.Ứng dụng Phần mềm SAP ERP vào quản trị chuỗi cung ứng

Giải pháp ERP giúp liên kết khách hàng với người dùng, hỗ trợ lên kế hoạch dựa trên nhu cầu thực tế thay vì những dự báo quá lạc quan. Những công ty bán lẻ hàng đầu đã sử dụng hệ thống ERP từ lâu và nó đã ngày càng trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp.

Nắm bắt thông tin theo giời gian thực (Real-time visibility)

Ngày nay, ERP đã có thể hỗ trợ chi tiết đến mức mà khi ai đó mua một chiếc áo thun tại một siêu thị Wal-mart bất kỳ trên thế giới thì đơn mua hàng đã sẵn sàng được gửi tới nhà sản xuất chiếc áo này và thậm chí cả các nhà cung cấp vải ngay lập tức.

Cải thiện sự minh bạch

Hôm nay, bạn buộc phải chờ một email thông báo để chạy báo cáo thời gian từ lúc có hàng đến ngày hẹn (available-to-promise report). Vì thế đến ngày mai, bạn mới có thể cho khách hàng chạy một báo cáo tương tự. Tại sao lại phải tốn nhiều thời gian như thế ?

Khả năng báo cáo minh bạch của hệ thống ERP có thể giúp cung cấp cho khách hàng những thông tin về thời gian có hàng hiện tại hoặc trong tương lai. Từ đó, khách hàng có thể lên kế hoạch cho sản phẩm mới của họ dựa trên khả năng cung cấp hàng của công ty bạn

Hợp tác hóa quy trình

Một trong những chức năng quan trọng không kém chức năng phân quyền trong hệ thống ERP là chức năng hợp tác trong các quy trình và dự án giữa các bộ phận với nhau cũng đang ngày trở nên đặc biệt quan trọng.

Trong chuỗi cung ứng, quá trình này có thể chuyển thành sự cộng tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trong các dự án lâu dài hoặc với các nhà cung cấp trong các hợp đồng ngắn hạn.

 >>>>> Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tphcm

Hy vọng bài viết này của Nghiệp vụ xuất nhập khẩu sẽ hữu ích cho những bạn đang cần tìm hiểu về phần mềm SAP đang được ứng dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp về quản trị chuỗi cung ứng. Bài viết có sự cố vấn, phân tích về việc ứng dụng trong thực tiễn của Giảng viên tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh.

Bạn muốn học xuất nhập khẩu và thực hành những phần nghiệp vụ xuất nhập khẩu cùng chuyên gia XNK, hãy tham gia Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh để bổ sung kiến thức, trải nghiệm thực tế và hoàn thiện kĩ năng.

 

 

Bình luận
Đánh giá của bạn
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0966199878

Đăng ký
khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm 0904.848.855 - 0966.199.878