Lương nhân viên sale xuất khẩu bao nhiêu?

Bạn muốn làm sale xuất khẩu vì lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Vậy thực sự lương nhân viên sale xuất khẩu bao nhiêu? Có đúng như lời đồn. Bạn nên theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời cho những khúc mắc trên.

>>>> Xem thêm: Khóa học Sale xuất khẩu tìm kiếm khách hàng

1.Công việc của nhân viên sale xuất khẩu

Nhân viên sale xuất khẩu là người phụ trách chính tìm kiếm khách hàng và bán hàng ra nước ngoài, vì vậy đòi hỏi kiến thức vững về xuất nhập khẩu và kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp tốt. Công việc của nhân viên sale xuất khẩu khá vất vả. Cụ thể công việc của nhân viên sale xuất khẩu gồm những gì?

Bán hàng

Tìm kiếm, tiếp cận và thiết lập các mối quan hệ tốt với các đối tác nước ngoài nhằm mở rộng thị trường thông qua các kênh.
Tiếp nhận các nhu cầu mua hàng từ đối tác nước ngoài.
– Tiến hành tư vấn và đàm phán với đối tác nước ngoài về nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm của Hoa Sen (giá cả, quy cách sản phẩm,..), các yêu cầu logistic (phương thức vận chuyển – nhận hàng, cảng nhập khẩu, thời gian giao hàng,..) cũng như các nội dung liên quan (phương thức thanh toán, thời gian thanh toán,..).
– Báo cáo, phản hồi lên cấp trên tình hình giá cả nhằm bắt kịp xu hướng chung của thị trường.

Chăm sóc khách hàng

Thường xuyên trao đổi, nắm bắt và phản hồi các nhu cầu của khách hàng về dịch vụ cũng như các sản phẩm.
Giải quyết những bất cập trong quá trình mua hàng cũng như những khiếu nại về chất lượng dịch vụ.
Lên lịch tiếp đón cũng như hướng dẫn tham qua nhà máy khi khách hàng nước ngoài công tác tại Việt Nam.

Theo dõi đơn hàng, hỗ trợ nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Theo dõi tiến độ sản xuất, giao hàng các đơn hàng Xuất Khẩu.
Hỗ trợ, liên lạc với các Phòng/ Ban khác trong việc sắp xếp, kiểm tra các nghiệp vụ về thanh toán, bảo hiểm, giao nhận hàng hóa để đảm bảo tiến độ công việc.
Đảm bảo hoàn thành chính xác các nghiệp vụ liên quan đến Xuất Khẩu trong Hệ Thống Thông Tin Nội Bộ (ERP).

 

»»» Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Online Cho Người Mới Bắt Đầu - Tương tác trực tiếp với chuyên gia xuất nhập khẩu trên 15 năm kinh nghiệm

2.Lương của nhân viên sale xuất khẩu là bao nhiêu?

Lương nhân viên sale xuất khẩu được chia làm 03 mức theo khoảng như sau:
Mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm: 5 - 9 triệu đồng.
Đã có kinh nghiệm trên 2 năm: 12 - 14 triệu đồng.
Đã lên cấp bậc quản lý: Trên 20 triệu, thậm chí gấp 2 - 3 lần tùy thuộc vào doanh thu.

Nhìn vào mức lương này, chắc chắn sẽ có nhiều bạn nản chí vì sale xuất nhập khẩu vốn là một nghề rất khó. Mức thu nhập lại phụ thuộc chủ yếu vào doanh thu hàng tháng. Và khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì sale XNK càng khó có được mức lương như mong muốn.

Đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường, còn nhiều bỡ ngỡ mà phải tự lo nhiều chi phí sống thì càng phải tính toán nhiều hơn với mức thu nhập khi mới vào nghề.

Dù vậy, ai ai cũng phải trải qua những tháng năm gian khó của tuổi trẻ, khi chưa có nhiều vốn sống cũng như kỹ năng trong công việc. Cách duy nhất để thật nhanh chóng nâng lương chỉ có thể là nỗ lực hết mình với công việc và tự nâng cao giá trị bản thân mà thôi.

Một khi đã có kinh nghiệm trong nghề rồi thì việc bạn được các nhà tuyển dụng “trải thảm đỏ” mời về với mức lương có đầu 2 con số là chuyện hết sức bình thường. Mức lương cao nhất với sale XNK thì không có đỉnh, nhưng chắc chắn là sẽ trên 20 triệu đồng/tháng.

3.Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên sale xuất khẩu

Ngoài phần trăm doanh thu như đã nhắc ở trên, còn có nhiều yếu tố khác tác động đến mức thu nhập của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu. Ví dụ như:

Kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc: Những ai có nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt luôn có thể đàm phán mức lương cao hơn so với mặt bằng. Miễn là bạn có thể đem lại giá trị trong công việc mà thôi.

Các mức lương thưởng: Tiêu chí này phụ thuộc phần lớn vào đơn vị công tác của bạn. Những doanh nghiệp uy tín luôn có chế độ đãi ngộ minh bạch cho nhân sự của mình. Đương nhiên, muốn được đãi ngộ tốt thì trước hết bạn vẫn cần làm việc cho tốt.

Tùy vào vùng miền: Công ty đặt trụ sở ở đâu thì sẽ có mức lương nền tương ứng với địa bàn đó. Ở các thành phố lớn thì mức lương cơ bản luôn cao hơn so với các tỉnh thành nhỏ trên cả nước.

Tùy vào công ty mẹ: Nếu công ty chủ quản là của các nước châu u thì mức lương cơ bản cho nhân sự sale xuất nhập khẩu cũng cao hơn so với các công ty mẹ ở châu Á hay trực tiếp ở Việt Nam.

Nói chung, để có được mức lương, thưởng doanh số, thưởng KPI và các đãi ngộ theo chính sách khác, bạn cần chọn lựa một doanh nghiệp uy tín, có tên tuổi và có lộ trình kinh doanh rõ ràng.

Hy vọng bài viết về lương của nhân viên sale xuất nhập khẩu đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí công việc này. 

>>>>> Bài viết tham khảo: học xuất nhập khẩu ở Hà Nội & TPHCM

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩuvà hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu: 0904848855/0966199878

Xem thêm:

Lộ Trình Phát Triển Của Nhân Viên Thu Mua

Bộ Chứng Từ Xuất Nhập Khẩu

 

 

Bình luận
Đánh giá của bạn
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0966199878

Đăng ký
khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm 0904.848.855 - 0966.199.878