Kinh nghiệm vận chuyển hàng quá khổ, quá tải

Trong xuất nhập khẩu có một loại hàng rất khó khăn mới có thể vận chuyển được, đó là vận chuyển hàng quá khổ, quá tải. Không phải ai cũng từng làm mặt hàng này nên việc vận chuyển hàng quá khổ, quá tải không hề đơn giản. tin học văn phòng

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hàng quá khổ, quá tải là gì, cách thức vận chuyển như thế nào.

>>>>> Xem thêm: Một số lưu ý khi nhận được L/C

1.Hàng quá khổ, quá tải là gì?

Phân biệt thuật ngữ hàng quá khổ, quá tải:

Hàng quá khổ: Là việc hàng hóa vượt quá kích thước cho phép của phương tiện vận chuyển theo quy định, mỗi loại phương tiện có một tiêu chuẩn kích thước riêng. Nếu chiều rộng vượt quá 2,5m, chiều cao vượt quá 4.35m và chiều dài vượt quá 12m thì được gọi là hàng siêu trường.

Hàng quá tải: là việc trọng lượng hàng được vận chuyển vượt quá trọng tải cho phép của phương tiện. Mỗi phương tiện vận chuyển sẽ có một mức trọng tải tối đa mà nó có khả năng chở được thường được ghi lên trên phương tiện vận tải đó. Nếu vượt quá 32 tấn thì được gọi là hàng siêu trọng.

học xuất nhập khẩu ở hà nội

vận chuyển hàng quá khổ quá tải

2.Phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quả tải

Phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải là phương tiện có kích thước, tải trọng phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển; đồng thời phù hợp với các thông số ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Trường hợp các rơ moóc kiểu module có tính năng ghép nối được với nhau sử dụng để chở hàng siêu trường, siêu trọng, cơ quan đăng kiểm xác nhận vào Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe với nội dung: “Được phép ghép nối các module với nhau và phải có Giấy phép lưu hành xe do cơ quan có thẩm quyền cấp phép”. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Một số thuật ngữ về vận chuyển hàng quá khổ, quá tải cần biết

- Mooc lùn: dùng chở cont Flatrack hoặc kiện hàng, thiết bị siêu trường siêu trọng hoặc quá khổ...

- Mooc rút: là loại sơ mi rờ mooc có thể rút ra thêm chiều dài dùng để chở các thiết bị siêu trường về chiều dài. khóa học đào tạo thực hành c&b

- Trailer: rơ mooc chuyên dụng chở các thiết bị thiên về siêu trọng; thương là dùng thủy lực để nâng khối trọng.

Những thắc mắc về vận chuyển hàng quá khổ, quá tải thì hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn!

Bạn muốn học Xuất nhập khẩu và thực hành những phần nghiệp vụ xuất nhập khẩu cùng chuyên gia XNK, hãy tham gia Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại hà nội và tphcm thực tế tại Lê Ánh để bổ sung kiến thức, trải nghiệm thực tế và hoàn thiện kĩ năng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những vấn đề băn khoăn về nghiệp vụ, về việc tự học xuất nhập khẩu hiệu quả và lộ trình học xuất nhập khẩu phù hợp với trình độ của bạn. Nếu bạn đang cần tìm nơi học xuất nhập khẩu nhưng chưa biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại tphcm hay Hà Nội, Xuất nhập khẩu Lê Ánh chính là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh - Đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam

 

Bình luận
Đánh giá của bạn
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0966199878

Đăng ký
khoa-hoc-xuat-nhap-khau-tphcm 0904.848.855 - 0966.199.878